[APH Fanfiction] Fairy Tale

posted on 07 Oct 2012 15:45 by chibi in APH-Fanfic
หายไปนาน แจ้งข่าวก่อน พรีเซนที่บริษัทจบแล้วค่ะ เฮๆๆ หายไปเป็นเดือน พรีเซนจบไปเมื่อวันศุกร์ ก่อนจะมีโปรเจ็คด่วนเข้ามาอีกเง้อออ แต่ช่วงนี้จังหวะชีวิตคงกลับมาปกติ กลับมาปั่นฟิคซะที ;v;
 
ถึงจะพูดงั้นอาจจะไม่ค่อยได้โพสเพราะเร่งจัดการปิดฟิคทำโดอยู่ ฮาาา แต่จะพยายามไม่ทิ้งช่วงมากมายนะคะ แหงบๆ เอาละขายของกันต่อ

งานยุ่งจนไม่ได้ทำอะไรเลย o<---< (ทำถึงสามสี่ทุ่ม สุดท้ายเมื่อวันเสาร์ก็ต้องเข้าไปทำงานต่ออยู่ดี โฮวๆ) วันนี้ว่างแต่สมองแบลงค์จนไม่อยากทำอะไรละ อัพบลอคเรื่องที่อยากถามมานานดีกว่า ;v; ไงรบกวนช่วยตอบกันหน่อยนะคะ แงง เข้าเรื่อง แม้งานจะหนักแต่เร...

16 Sep 2012 12:08
ยังถามกันเข้ามาได้ค่ะ ตอนนี้ยอดเท่ากันเลย 11 เล่ม แต่คิดว่าน่าจะรีปริ้นแหละ ที่เหลือจะลองปล่อยตามงานการ์ตูนดู (มีคนไปซื้อตามงานสนใจบ้างมั้ยเนี่ย??)  จากนั้นหมดแล้วคือหมดเลยเพราะน่าจะไม่มีคนถามแล้ว ^^;;
 
มาเรื่องถัดไป -v- โพสฟิคบ้าง ไปร่วมโปรเจ็คเล่นกับน้องพิว @mikitaka มาค่ะ ^^ เขียนเนื้อเรื่องเวียนกัน ลำดับเป็น น้องพิว @mikitaka คุณบท @rural เราและคุณลินน์ @cloud19683 ตอนนี้เนื้อเรื่องเป็นเราแล้ว ลำดับเป็นตอนที่ 3 
 
อ่านย้อน :  
ตอนที่ 1 โดย @mikitaka 
 
 
และนี่คือตอนที่ 3 
.
.
.
 
 
เนื้อหาในเอนทรีนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ประเทศ บุคคล หรือองค์กรใดที่มีอยู่จริงบนโลก หากท่านมีความอ่อนไหวเกี่ยวกับประเทศ หรือความสัมพันธ์เกี่ยวกับประเทศ ขอความกรุณาปิดหน้านี้ทิ้งด้วยค่ะ ^^ 

เฮตาเลียเป็นการ์ตูนที่่มีเนื้อหาเสียดสีโดยตัวละครในเรื่องได้ดัดแปลงมาจากประเทศบนโลก กรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่าน

Y Alert! เนื้อหาที่จะกล่าวถึงต่อจากนี้เป็น Boy's Love อันเป็นจินตนาการส่วนตัวของเจ้าของบลอคเองไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อหาจริงของเฮตาเลียแต่ประการใด และเฮตาเลียไม่ใช่การ์ตูน Y ค่ะ

Title : Little Merman
 

เพราะโลกมนุษย์นั้นบาปหนา

ทุกย่างก้าวที่สัมผัสผืนดินจึงเจ็บปวดดั่งถูกหนามทิ่มแทง

 

ผ่านไปหลายปีแล้ว ฉันยังจำวันที่พบนายครั้งแรกได้ดีราวกับมันเพิ่งผ่านไปไม่กี่วัน วันนั้นพ่อแม่ของนายพานายมาเที่ยวทะเลเป็นครั้งแรก นายซึ่งยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ ไม่กลัวทะเลเลยกลับดูตื่นเต้นมากที่ได้เห็นมันด้วยซ้ำ พ่อของนายจับนายใส่ห่วงยางแล้วพาว่ายน้ำ และพากันหัวเราะเช่นเดียวกับครอบครัวอื่นที่ใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ จนเมื่อแม่นายเรียกพวกนายขึ้นมาทานอาหารกลางวัน ตอนที่นายนั่งเลียไอศกรีมโคนเป็นของหวานตบท้ายแล้วเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า ตอนนั้นแหละเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้สบตากัน แน่ละ นายมองไม่เห็นฉันหรอก แต่ฉันจำได้ดีเลยล่ะว่าดวงตาสีฟ้าของนายช่างสว่างสดใส เป็นสีฟ้าที่สวยกว่าท้องฟ้าที่ฉันกำลังล่องลอยอยู่เลยล่ะ

หลังจากนั้นทุกครั้งที่ว่างจากภารกิจฉันมักจะเฝ้ามองนายอยู่เสมอ นายเป็นเด็กร่าเริง เป็นที่รักของพ่อแม่ เป็นฮีโร่ของเพื่อนๆ ทุกคนในหมู่บ้าน และชอบทะเลมากเป็นที่สุด หลายครั้งนายมักจะตื่นแต่เช้ามืด ปั่นจักรยานมายังชายหาด และนั่งลงบนผืนทรายเพื่อเฝ้ามองพระอาทิตย์แรกโผล่พ้นจากผืนน้ำทะเลเพียงลำพัง ฉันเองก็ไม่รู้ว่าทำไมนายถึงชอบทิวทัศน์นี้และเฝ้ามองไม่รู้เบื่อ ไม่เข้าใจเท่าๆ กับที่ไม่เข้าใจตัวเองทำไมฉันถึงสนใจและเอาแต่มองนายอยู่กระมัง

ปีแล้วปีเล่าฉันคงเฝ้ามองนายจากบนฟ้า นายเข้าโรงเรียน เป็นที่หนึ่งทั้งเรียน และกีฬา เพื่อนๆ พากันรุมล้อมนายซึ่งเป็นเหมือนดั่งฮีโร่ของทุกคน ซึ่งบางครั้งฉันก็นึกอิจฉาเด็กพวกนั้นเพราะฉันเองก็อยากจะทักนายออกไป ทว่ามันก็แค่ความอิจฉาที่ไร้สาระสิ้นดี ฉันทักนายออกไปไม่ได้ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อน คาดเดาไม่ได้ และสามารถแบ่งแยกเพียงเพราะความแตกต่างได้ง่ายแสนง่าย ถ้านายเห็นฉันแล้วตกใจขึ้นมาจะทำยังไง หรืออย่างเลวร้ายที่สุดอาจรังเกียจมองฉันด้วยความหวาดกลัว ฉันยอมให้เป็นแบบนั้นไม่ได้หรอก สิ่งเดียวที่ฉันทำได้มีเพียงแค่คอยเฝ้าดู และคุ้มครองอยู่ห่างๆ เท่านั้นเอง

นายเคยบอกกับเพื่อนๆ ว่า เสียงคลื่นของทะเลนั้นอ่อนโยน นั่นเป็นเพราะฉันได้กระซิบความคิดถึงที่มีผ่านคลื่นเหล่านั้นกระทบฝั่งไปบอกเธอ

ทุกเดือนธันวาที่แม่ของนายถามว่า เปลือกหอยสวยๆ ที่สะสมในขวดนั้นนายได้มาจากใคร นายบอก ไม่รู้คงเป็นของขวัญจากซานต้าแห่งท้องทะเล นั่นทำให้ฉันได้แต่ยิ้ม

ฉันมักมีโชคกับสภาพอากาศ นายเคยหัวเราะบอกตัวเองแบบนั้น นั่นเป็นเพราะทุกครั้งที่เธออธิษฐานขอให้วันพรุ่งนี้ท้องฟ้าแจ่มใส ฉันจะตอบรับและดลบันดาลให้นายสมหวัง

ฉันไม่เข้าใจตัวเองนักว่าทำไมฉันถึงรู้สึกถูกชะตากับนายที่เป็นมนุษย์ เคยได้ยินมนุษย์สักคนกล่าวไว้ว่า การที่ความรู้สึกของเราไปยึดติดกับใครคนหนึ่ง หัวใจเบิกบานราวกับโลกทั้งใบสว่างไสวยามเห็นเขามีความสุข ปวดร้าวหายใจไม่ออกราวกับคนจมน้ำยามเมื่อเขาเศร้า และพร้อมจะเสียสละได้ทุกอย่างเพื่อเขาคนนั้นอย่างไม่มีเงื่อนไข นั่นคือสิ่งที่เรียกว่าความรัก

รัก… ฉันรักอัลเฟรด มนุษย์ธรรมดาคนนั้นเหรอ

เทวดาอย่างฉัน… อาเธอร์ เคิร์กแลนด์มีความรู้สึกเช่นนั้นในหัวใจด้วยงั้นเหรอ

ระหว่างที่ฉันเฝ้ามองเด็กคนนั้นเติบโต ฉันได้แต่ตั้งคำถามนั้นกับตัวเองว่าความรู้สึกที่ว่าใช่ความรักหรือเปล่าเพราะฉันไม่เคยได้ยินว่าเทวดาสามารถมีความรักกับมนุษย์ได้ สิ่งเดียวที่ฉันรู้คือเทวดาไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ อย่าให้เห็น อย่าให้รู้ถึงการมีอยู่ของพวกเราเป็นอันขาด

ใครสักคนเคยบอกฉันว่าหากข้องเกี่ยวกับมนุษย์ สิ่งชีวิตที่เต็มไปด้วยบาปหนาจะต้องเจ็บปวดเหมือนถูกหนามทิ่มแทง

.

.

.

ฉันได้เข้าใจความเจ็บปวดนั้นในวันนั้น วันที่ท้องฟ้าและท้องทะเลบ้าคลั่ง วันที่ฉันได้ฝืนธรรมชาติ และยื่นมือเข้าไปนายซึ่งจมอยู่กลางท้องทะเล เปลี่ยนลิขิตชะตาที่ควรจะเป็นอย่างไม่ลังเล

 

ปีกสีขาวขาดสะบั้น ร่วงหล่นลงมาสู่เบื้องล่าง ฝ่าเท้าร้อนผ่าวราวกับเปลวไฟแผดเผายามที่สัมผัสผืนดินเป็นครั้งแรก

.

.

.

นั่นคือค่าชดใช้ที่ฉันต้องจ่ายให้กับความรักที่มีต่อนายนั่นเอง

 TBC...
Postscript : เลือกจะเขียนซีนย้อนความที่มาที่ไปค่ะ ^^;; ตอนแรกกังวลมากว่าเราไปเปลี่ยนพลอตมั้ย แต่เราไม่ได้ตีความนางเงือกเป็นนางเงือกน่ะค่ะ มองในรูปของบุริเทน และกึ่งๆ เทพเจ้าแห่งท้องทะเล (เหมือนเรื่อง เอล ของ อจ ทาคาฮาชิน่ะค่ะ เด็กเดี๋ยวนี้รู้จักเรื่องนี้กันมั้ย??)  เขียนไปรู้สึกท่านค่อนข้างเดเล่จัง แต่เพราะเป็นจิบิเมกาไงเลยเดเล่ได้ 555 แต่ก็ยังเหลือช่องว่างอีกเยอะให้เล่นเนอะ เรายังไม่รู้เลยสรุปท่านพูดไม่ได้ด้วยหรือเปล่า หรือมีเงื่อนไขอะไรอีก เรื่องนี้ท่าจะวนกันอีกหลายต่ออยู่ 55 
 
เอาล่ะ พาร์ทต่อก็เป็นคุณลินน์ ส่งไม้ล่ะนะ @cloud19683 
 
ข้างล่างขอแถม ไอเทมโมเอประจำเอนทรี (จริงๆ ได้มาอาทิตย์ที่แล้ว แต่เพิ่งมาโชว์ สมุดพาสปอร์ตน่ารักมั่กๆ XDD อีกหน่อยจะทำแนวได้อะไรมา เอาแปะโชว์ดีกว่า อิๆ จริงๆ อยากแปะโดที่ได้มาด้วย แต่กดดูข้างๆ ละกัน มันเยอะน่ะ ^^;

Comment

Comment:

Tweet

เตอร์เป็นนางฟ้าแห่งท้องทะเลแน่ลุย ;w; ซึ้งอ่าา ตอนที่ท่าน สละตัวเองเพื่อคนที่รักอ่า ถึงแม้ตัวเองจะเจ็บแค่ไหนกะยอมทน TTATT ซึ้งอ่าาา

#10 By Platinum [Peem] on 2013-04-17 21:00

ตามมาโฮกค่ะ   อ่านนานแล้วแต่ไม่ได้เม้นขออภัยด้วยนะคะ *โค้งๆ*
รู้สึกชอบตอนนี้มากค่ะเป็นเหมือนไดอารี่ความในใจของท่าน ท่านเป็นนางฟ้าที่คอยดูแลท้องทะเลสินะคะ  เฝ้ามองเมกาเติบโตมาเรื่อยๆด้วยความรัก พี่บรรยายจนหนูเห็นเลยค่ะ (ฮา) ชอบตั้งแต่ตรงวรรคที่ว่าวันที่ท้องฟ้าและท้องทะเลบ้าคลั่ง มันดูดราม่าสุดๆไปเลย >w<

#9 By Rikaisuru on 2012-11-08 15:11

เป็นค่าตอบแทนที่จ่ายเเพงมากคะ
อำมหิตเหลือเกินกับการรักใครสักคน
เต้อหน้าสงสาร ฮือๆๆๆ
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#8 By Fay on 2012-10-31 18:12

สนุกมากกกกก เต้อปีกหลุดไม่น้าาบริตาเนียเอกเจ้ออ แต่แอบสงสารเต้อจัง อัลอย่าปล่อยให้เต้อเดินสิ ไปอุ้มมาเลยยยยยยยยยยยยยยยยย><

#7 By k-myst on 2012-10-11 18:56

ท่านเต้ออออออออออออ!!!!
โฮๆ เพราะรักจึงเจ็บปวดสินะคะ TvT
อัลฟ์บ้า เพราะนายหน้าตาดีเกินไปสินะ
นางฟ้าถึงได้หลงรัก

#6 By สโตกเบย์เอย์ (103.7.57.18|14.207.177.53) on 2012-10-11 01:14

โฮกกกกมากกกกกกTvT
ท่านน่าร๊ากกก อาาา อ้วนทำท่านลำบากอีกแล้วว!
ช็อคตอนปีกขาดจัง ให้อารมแบบว่า เจ็บแหงT[]T
เท้าแต่พื้นแล้วเจ็บอีก อาา สงสารท่านค่ะ; ;
สมุดพาสปอร์ตน่ารักมากอ่ะ!
อยากขโมยจังค่ะ 5555
โอ้ 11 เล่มแล้ว ดีใจ ใกล้ถึงฝัน ขอให้ได้รีปริ๊นนะคะ>w<
ปล.อ่านตั้งแต่เมื่อวานในโรศัพท์ แต่เม้นต์ไม่ขึ้น orz

#5 By NeJaWerud!! on 2012-10-08 12:50

บรรยายเอาเห็นภาพเลย ฟินนน//
อ่าน2ตอนเป็นแบบต่อโด มีเป็นฟิคเข้ามาก็เปลี่ยนแนวเหมือนกัน แต่ก็สนุกมากค่ะ>////<
ท่านชั่งดูยิ่งใหญ่ เทวดาท้องทะเล~~
เสียดายไปชอบอัลจบสิ้นเลย-3-(//โดนตบ) 
รออ่านต่อ;v; //สรุปคือติดเรื่องนี้แล้ว Orz...

#4 By MailJang on 2012-10-07 20:58

ท่านเป็นโชตะค่อนสโตรกเกอร์!!!!! น่ากลัวมากค่ะ!!!!
กร๊ากกกก ท่านกลายเป็นเทพแห่งท้องทะเลไปแล้ว มิน่าล่ะ ลมฟ้าอากาศที่อังกฤษถึงได้อึมครึมขนาดนั้น open-mounthed smile
ทำไมของคนอื่นออกจะโรแมนติกดราม่า แต่ของเรากลายเป็นคอมเมดี้ดราม่าล่ะ... ไม่เข้าใจเลย sad smile

#3 By ชนบท (Rural) on 2012-10-07 19:32

ท่านเป็นแองเจิลแห่งท้องทะเลสินะคะ
ชอบตอนปีกสีขาวขาดสะบั้นค่ะ *-* //อ้าว เอสแฮะเรา กร่ากกก
เล่นแบบนี้แล้วรู้สึกเหมือนมีจิ๊กซอว์จากหลายคนค่อยๆต่อกันเป็นเรื่องราว ฮาา สนุกและลุ้นดีค่ะ - v -
รอดูของคุณลินน์ต่อค่า

#2 By พิว on 2012-10-07 19:04

สนุกมากเลยค่าา อยากรู็จังลยว่าพอท่านเต้อไม่มีปีกแล้วจะเป็นยังไงต่อ ต้องรออ่านที่อีกบล็อกนึงสินะคะ
อ่านบรรทัดบนๆแล้วสงสัยว่าตอนที่เต้อบอก 'ตอนนั้นแหละเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้สบตากัน' แต่กลับตามด้วย 'แน่ละ นายมองไม่เห็นฉันหรอก' สบตากันมันต้องใช้2คนไม่ใช่เหรอคะ? ไม่งั้นก็เป็นแค่การมองตาเฉยๆสิ ฮาาา แค่อ่านแล้วสะกิดใจนิดหน่อยน่ะค่ะ ขอโทษด้วยถ้าทำให้จขบ.หงุดหงิดเน้อ;w;

#1 By iWater on 2012-10-07 16:41